(410). 81 Ngày Đêm Thành Cổ… Sau 2 đợt tấn công, từ tháng 3 đến tháng 5 năm 1972 Quân Giải phóng đã chiếm giữ toàn bộ Quảng Trị. Giữa tháng 6, Quân lực Việt Nam Cộng hòa dồn lực lượng mở chiến dịch Lam Sơn, phản công với sự tham gia của không quân, hải quân Hoa kì, Đầu tháng 7 tiến đến thị xã Quảng Trị. Cuộc chiến 81 ngày ở thị xã và thành cổ Quảng Trị bắt đầu …

Xem thêm các video clip từ Win win Việt Nam:
– Bảo vệ biên giới phía Bắc

– Bảo vệ biên giới Tây Nam

– Hồi ức người lính sư đoàn bộ binh 7

– Tổng hành dinh trong mùa xuân toàn thắng

– Trung đoàn – một thời chiến trận

#Winwinvietnam

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/thoi-trang/

39 thoughts on “(410). 81 Ngày Đêm Thành Cổ

 1. Lúc nhớ mới đầu trong quê chỉ nghe biết thấy cộng sản là vài du kích nông dân nghèo dốt trong vùng sâu lớn chút lên sg học biết miền Bắc cộng sản đưa quân vào đánh miền nam tự do tôi đã tự thắc mắc: đất nước chia hai nữa nước theo cộng sản nữa nước theo tự do tư bản ai đi đúng đường đúng sai chưa biết thì sao không lo xây dựng nửa nước của mình thành công giàu mạnh Tân tiến hiện đại dân nửa nước mình no ấm tự do trước rồi xem ai thành công ai thất bại rồi hãy tính với nhau miền Bắc đưa quân vào nam là miền Bắc bậy- sau này biết ngoài Bắc cũng có phe nghĩ vậy nhưng bị đàn áp vì nhiều lý do bất chính như miền nam trù Phú giàu có điều kiện tốt hơn phải chiếm miền nam thời pháp miền nam đã xk gạo 1tr tấn năm miền Bắc đất chật nhân mãn đói khổ đọc một bữa no chuyện khái Hưng nam cao Ngô tất tố thì biết, miền nam chỉ cần 6 tháng có hoà bình là lại xk gạo, miền Bắc thiếu thường xuyên 800.000 tấn lương thực mỗi năm bù lại bằng gạo viện trợ tàu ( tàu cũng thiếu gạo nhưng vì mưu đồ chính trị vẫn viện trợ gạo cho hànội) ông Nguyễn tiến Hưng từng gợi ý ông Thiệu hứa cấp gạo miền Bắc đổi hoà bình nhưng dễ gì hànội chỉ muốn “cướp “chớ không muốn “ xin cho “. Cờ bay cờ bay kiêu hùng trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu- chỉ một tuần nguời việt hai miền đã giết nhau 5000 nguời- Mỹ không vào hànội cũng xâm lược miền nam- Mỹ chưa vào hànội cũng đánh miền Nam Mỹ vào cũng đánh Mỹ đi rồi cũng đánh “Hànội War”cuộc chiến tranh của hànội, hànội là đầu nãonguời gây chiến khởi chiến tổ chức chỉ huy điều hành cuộc chiến không phải Washington hay ai cả

 2. Nghe mấy thằng VC xài tiếng Việt mắc cười chít mịa. Cái gì gọi là "Lữ Dù và Sư Dù." :))). Lữ Đoàn Dù. Tại sao gọi là Lữ Đoàn? Tại vì đó là đơn vị có thể hành quân độc lập vì họ có pháo riêng. Họ là đơn vị tinh nhuệ được trang bị vũ khí giống như một Sư Đoàn. Trong tiếng Việt chả ai gọi là "Sư" cả. Người ta gọi là Sư Đoàn để nói lên 1 đại đơn vị căn bản trong quân đội.

 3. Xem lại những thước phim tài liệu này thực sự thấy xúc động và tự hào về tinh thần yêu nc vĩ đại của dân tộc . Lịch sử hào hùng vang mãi ngàn năm .Nhưng qua đây cũng thấy một số thành phần chống cs vẫn còn ngông cuồng và u mê vậy. Đây là cuộc k.chiến chống Mỹ vĩ đại của nd ta mà cả Thế giới phải khâm phục .Còn chế độ vnch thì lật đổ nhau, ám sát tổng thống Diệm, k có chí khí ,bỏ chạy tụt quần ,phải chào cờ Mỹ ,…mà vẫn vẻ vang và hãnh diện đc chứ?Xuyên tạc và lý sự cùn.

 4. O có máy bay với ham đội 7 yếm trơ tối đa về bom đạn thì mấy thằng ngụy 3 que thì chạy mất dép với qđnd vn và quân giải phóng mn ,bằng chứng sau khí bố mỹ nó cuốn cờ cút khỏi vn thì o đến năm sau ,chỉ trong vòng 55 ngày đêm ,tụi nó đu càng, chạy trốn theo bố mẻo,nó sang tận cali pot,,thật nhục nhã cho tụi tay sai hèn nhát, vô dụng, não đất, mông du,hoang tưởng, đói rách,,,,,

 5. Cháu thấy nội dung này nhờ WinwinVietNam& các bác CCB giúp bác ấy với ạ.
  TÌM NGƯỜI THÂN!

  “Tôi là Nguyễn Minh Khoa, sinh năm 1938, năm 1967 tôi được lệnh lên đường nhập ngũ, đơn vị tôi tiến vào Quảng Bình và đóng quân gần bờ sông Nhật Lệ, tôi không nhớ xã nhưng thuộc Huyện Lệ Thuỷ. Năm đó tôi quen một cô gái tên là Tâm, có em trai tên là Sự, chị gái là Tơ (lúc bấy giờ làm y sỹ). Bố mẹ cô ấy tên là Chương, đến năm 1969 gia đình và đơn vị tổ chức kết hôn cho chúng tôi, năm 1970 thì vợ tôi sinh được một bé gái, và đặt tên là Nguyễn Thị Hải. Năm nay cháu 50 tuổi, sau năm 70 đơn vị tôi chuyển vào Quảng Trị để chiến đấu. chiến tranh bấy giờ ác liệt, năm 1972 ở mặt trận Quảng Trị tôi bị thương nặng, và mất một chân. Tôi được đơn vị đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Vì vết thuơng nặng quá nên tôi được chuyển ra Bắc để điều trị, lo là gánh nặng của vợ con từ đó tôi không quay lại nữa. Hiện tôi vẫn còn sống, và ở tại Khu 6 Xóm Tràng, xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tôi xin nhờ mọi người, bạn bè, anh chị em trên fb, chia xẻ giúp đỡ, để tôi có thể tìm lại được vợ con và gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn, mọi chi tiết xin liên hệ số đt 0396667763 hoặc 0345512677 rất mong mọi người giúp đỡ.

  Nhờ mọi người chia sẻ và giúp đỡ ạ, gia đình xin được cảm ơn.

  Nhờ cả nhà chia sẻ để gia đình họ sớm được đoàn tụ với ạ!”
  #tiengkeng

 6. Lính cụ hồ chiến đấu tới giờ phút cuối cùng của trận đánh vì bị xích chân vô vủ khí nặng nên chạy không được !

 7. Ba tôi đã đến từ miền bắc và đã mất trong trận chiến này.
  Tôi ngày nay vẫn kh hiểu đc tại sao quân đội ta lại xâm chiếm miền nam, tại sao đánh phá thành phố của người ta? Và mang lại khổ sở cho nhân dân miền Nam.
  Nay ai cũng rõ… miền nam kh bảo giờ thèm giải phóng miền bắc.

 8. Bước vào cổ thành…biết bao con ng đã chết ,trong đó đồng đội,đồng chí mình,nhất là ng Dân Qu tri.vậy mà cười toe toét như chẳng có gì xảy ra,chứng tỏ loại ng kg có Nhân Tính… chưa có ng Lính VNCH nào vào đây mà cười nổi ,dù đã chiếm cổ thành….cảnh tượng thật kinh hoàng,xót ca,đau thương… đúng là loại vô nhân..vậy mà đưa lên khoe hoài.

 9. Một thế hệ anh hùng ,một thế hệ con cháu nối tiếp hào khí Quang trung thần tốc đánh cho nghiệp trướng Nguyễn Ánh tan thây nát thịt, làm đc điều đó chỉ có đảng cộng sản việt nam mới khích lệ đc tinh thần của cha ông ta

 10. Bọn Cộng Sản ngu muội làm tay sai cho Cộng Sản Tầu thiêu thân đánh Mỹ cho Tầu, nướng hàng triệu người lính trẻ VN. Ngoài ra còn giết hàng triệu đồng bào miền Nam. Ai đã rước pháo cối Tầu, tăng hỏa tiễn Liên Xô về giết hại chính đồng bào miền Nam?

 11. Các bạn suy nghĩ xem, cổ thành quảng trị sẽ thành tro bụi với một vài trái bom của đế quốc mỹ ,sao nó cứ kéo dài trận chiến thế nhỉ, tôi nghĩ nó muốn nhử cho vào đó để chết nhiều thêm, vậy mà nhiều người thích nói quân ta anh hùng, điên thì đúng hơn, mấy thằng tướng nó đâu có chết, giờ thì đất đai trăm mẫu, còn chiến sỹ ta đi bán vé số..

 12. Bài này hot nhỉ, nhiều comment từ tuần trước, hôm trước… mỗi tội dislike bằng tận /3 lượng like 🙁

 13. B52 rãi tham 100 chỉ còn một thật là khốn nạn coi mạng sống của con người như co rat, chỉ đạt được mục đích là gọi là giải phóng, thật là một chế độ man rợ,

 14. Tui. cong^. San? VN la lu~ hen ha. lam du? thu’ chuyen^. bi? oi^? nhat^’ va luon^ do^? la doi^’ phu’o’ng lam. No’ giet^’ ngu’o’i hang loat. khong go’m’ tay. roi^ bao? la linh’ mien^ nam giet^’ ngu’o’i mien^ Nam. Neu^’ vay^. thi lay^’ ngu’o’i dau^ di giet^’ chung’ may? Con nit’ len^ Ba cung~ khong tin duoc bon. lu’a bip. CS may. Chu’ng’ minh la linh’ mien^ Nam di dau^ dan^ chay. theo den^’ do’. Tui. May CS con ac’ ho’n Hitler, Hitler la ngu’o’i Du’c’, no’ khong giet^’ ngu’o’i Du’c, no’ chi? giet^’ Do Thái. May VC giet^’ dong^ bao ruot^. thit. cua? may khong gio’m tay!

 15. Đất nước tôi sao ..cơ cực thế…dân tộc vn nhỏ bé chúng tôi có thừ hắn gi ai đâu …hãy để cho đất nước tôi yên bình

 16. người thế giới nói về hiroshima và nagasaki… có mấy ai biết về THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ.

 17. Dan ta cần Đọc them cs nòi của chúng ta như nghệ sỹ Kim Chi, Cù huy Hà Vũ, Anh Chí Râu Đen, Điếu Cày… để có thêm trí khôn.

 18. Bao năm qua sông Thạch Hãn đầy vơi như lòng mẹ không nguôi thổn thức .
  Bao năm qua dưới chân Thành cổ các anh hùng tuổi 20 ngã xuống .
  Hồn quyện gió mây , máu hoa Thạch Hãn .
  Khi người lính lặng yên tan vào đất là cuộc đời chảy mãi những dòng sông .
  Ôi dòng sông mang phù sa người lính , tưới mát bãi bồi xanh mướt nương dâu .
  Trên dòng sông hoa đỏ bập bềnh trôi , màu hoa lửa cháy lên niềm thương nhớ .
  Những giọt máu mang hình hài con mẹ , chảy vào lòng Thạch Hãn rưng rưng .
  Chảy vào lòng Thạch Hãn rưng rưng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *