Bộ trưởng Y tế bảo vệ phát biểu về ‘Đại học Sức khỏe’ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 20/9 khẳng định phát biểu của bà 4 ngày trước về việc đổi tên trường Đại học Y dược TPHCM thành “Đại học Sức khỏe” là “hoàn toàn chính xác”.

Phát biểu của người đứng đầu ngành Y tế đã gây ‘sốt’ mạng xã hội trong vài ngày qua khi bà cho rằng ngôi trường gần 100 năm tuổi “mà bé thế này là không được”, cần phải nhanh chóng làm đề án thành lập “Đại học Sức khỏe” để không tụt hậu so với Lào và Campuchia.

Việc đổi mới ngôi trường để trở thành “Đại học Sức khỏe”, cụ thể theo bà Tiến, là “chỉ việc đổi tên và lắp người vào thôi chứ vị trí đều quá chuẩn”. 

Trước nhiều ý kiến trái chiều, mà phần lớn là phản đối việc đổi tên ngôi trường đã trở thành “thương hiệu”, Bộ trưởng Y tế Việt Nam giải thích đây là đề án đã có từ 10 năm trước nhưng chưa được phê duyệt vì phải chờ Đại học Y dược Hà Nội và vì vướng Luật giáo dục cũ, theo Tuổi Trẻ.

Bên lề một hội nghị trực tuyến của ngành y tế vào sáng 20/9, Bà Tiến giải thích khái niệm “Đại học” khác “Trường Đại học”. Theo bà, Đại học như là tỉnh, còn Trường Đại học như là huyện…

Theo Bộ Y tế, đề án thành lập Đại học Sức khỏe đã nằm trong Nghị quyết 20 và quy hoạch của Thủ tướng từ nhiều năm trước, trong đó hai trường Đại học Y dược tại Hà Nội và TPHCM sẽ được quy hoạch trở thành “Đại học Sức khỏe”, với các trường thành viên chuyên ngành là Trường Đại học Y, Trường Đại học Dược, Trường Đại học Điều dưỡng, Trường Đại học Y tế công cộng…

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/thoi-trang/

42 thoughts on “Bộ trưởng Y tế bảo vệ phát biểu về ‘Đại học Sức khỏe’ (VOA)

 1. Bà bộ trưởng này không biết làm gì cho hết giờ. Nào là Tiến sĩ "Lu", nay lại thêm " Đại học sức khỏe". Ôi tương lai nước VN sẽ đi về đâu 🙁

 2. khong kheo bà ấy nói thế thời gian sau đổi bệnh viện từ dũ thành nhà đẻ. nhà vệ sinh thành nhà ỉa, nhà đái thì chết

 3. Con cháu của họ hồ thiếu chữ đồ, cũng chữ ngu thiếu chữ dốt. 😷😷☠️☠️🤸🤸

 4. tiến là cháu ngoại của cố tổng bí thư Hà Huy Tập , hèn chi bà ta mới có chức bộ trưởng bộ sức khỏe …

 5. lam bo truong khong phai la nguoi gioi va co khi con la nguoi khong tot vi chaY CHUC CHAY Q2UYEN CON ONG CHAU CHA . MOT LA HAU DUE .HAI LA DO DE BA LA TIEN TE…

 6. Nhân dân vn nên tử hình con mẹ này vì vụ thuốc ung thư giả !. Tụi khỉ nó bao che rồi. Trăm thứ khổ đổ cho dân, hút máu 44 năm rồi.

 7. Trời ơi ? Thuốc giả thì bảo thuốc ko có nguồn gốc xuất xứ , đại học y thì bảo đai học sức khỏe , dân khổ quá mà ko biết kêu ai ?!

 8. Làm tới chức bộ trưởng mà bộ não và kiến thức , tầm nhìn thiễn cận quá nó làm cho đất nước ngày càng tụt hậu , thiếu văn hóa nhân văn nên để cho lớp trẻ đảm nhiệm cương vị này tốt hơn .

 9. Tôi quên chỉ bà cách làm kinh tế tốt cho ngành (bộ sức khoẻ) .Với chức bộ trưởng sức khoẻ trong tay bà nên tận dụng chân thứ ba , ngoài chân trái và phải . bà mở thêm một văn phòng chuyên nhập thuốt lậu và giả có bảo kê an toàn . Vậy là kinh tế phất lên như diều như vũ bảo .

 10. Quan chức cấp cao bây giờ dân chúng quên lãng họ. Cho nên họ muốn gây sốc để rồi xuống chức luôn…..

 11. Lũ lãnh đạo VN toàn rảnh rỗi..
  Tên Kim Tiến nên đổi thành..kiếm tiền..hợp với bà ta hơn..!

 12. Kim Tiến dốt bỏ mẹ . Bằng giả thiếu kiến thức quản trị nhưng ý gian tham nhũng không ai bằng . Đổi tên có lợi ích gì chỉ thêm tốn tiền in , tiền sơn của dân chúng . Sự giáo dục y học tụt hậu thêm !

 13. Những kẻ ngu dốt thường vênh váo… Để chứng tỏ mình giỏi hơn người, nhưng thực ra họ chỉ làm trò cười cho thiên hạ !!!

 14. ĐẠI HỌC SỨC KHOẺ NGHE RẤT THÔ BỈ ÔNG HỒ CHÍ MINH NGÀY XƯA CŨNG MUỐN ĐỔI CHỮ CỬA HÀNG BÁCH HOÁ THÀNH CỬA HÀNG TRĂM THỨ HÀNG VÀ CHỮ HỒNG THẬP TỰ THÀNH CHỮ MƯỜI ĐỎ NHƯNG DƯ LUẬN XÃ HỘI KHÔNG ĐỒNG TÌNH. NÓI CHUNG ÂM HÁN LÀ MỘT PHẦN CỦA VĂN HOÁ VIỆT NAM KHÔNG THỂ BỎ ĐƯỢC.

 15. đổi BỘ Y TẾ thành BỘ UNG THƯ vì nó bao che nhập thuốc ung thư giả ngấm ngầm làm chết oan bao người tin vào thuốc của bộ y tế. Và bây giờ còn làm UNG THƯ NGÔN NGỮ….

 16. Chính xác đổi tên là đúng chỉ cần đổi tên là khỉ sẽ thành người ngay, thêm một tiến sỉ bò đội nón

 17. Lãnh đạo của một đất nước gần 100 triệu người dân mà như thế này thì VN quả thật là một nước lạ nhất hành tinh. 🤔

 18. Con kim tuyên này là con nít mua băng chứ học hành gì mà lên làm bộ trưởng y tế buôn bán thuốc giả giờ đoi đổi tên trường đại học y dược thành dao học sức khôe đáng buồn cho một nước mà co người ngu lam bộ trưởng y tế hai dân chết hêt thôi

 19. KHÔNG PHÁT BIỂU ,KG LÀM ĐƯỢC GÌ TỐT NHÂN DÂN CHỬI LÀ LO ĂN LO THAM NHŨNG NÊN PHẢI CÓ SỬA ĐỔI CHO MỚI CHO KHÁC VỚI TƯ BẢN THẾ THÔI NHƯNG SỬA ĐỔI CÁI GÌCŨNG LỘ CÁI NGU AI BẢO CHĂN TRÂU LÀ KHỔ

 20. Đề nghị đổi tên bộ "Y Tế" thành Bộ chuyên trách "Dịch Vụ phục vụ Sức Khỏe" như vậy thì hay hơn. Có ai phản đối không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *