Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.

Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, nhiều năm gần đây, hai ứng dụng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất là Microsoft Word và Microsoft Excel. Trong quá trình sử dụng hai ứng dụng này, khá nhiều người dùng gặp phải tình trạng lỗi font chữ. Phông chữ lúc này bị chuyển sang VNI-Times nên người dùng cần phải chuyển về Times New Roman. Hôm nay, https://hip-hop-music-classic.com/ sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.

Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.
Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.

Tại sao nhiều người quan tâm đến cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman?

Chuyển phông chữ từ VNI-Times sang Times New Roman trong Excel hay chuyển font VNI-Times sang Times New Roman trong Powerpoint là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là thao tác cần được nắm để giải quyết khi gặp phải tình trạng lỗi font chữ. Tình trạng này cũng là một lỗi cơ bản của Word, Excel và cả Powerpoint nên thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng.

Văn bản có phông chữ Times New Roman sau khi đã được chuyển từ phông chữ VNI-Times sang.
Văn bản có phông chữ Times New Roman sau khi đã được chuyển từ phông chữ VNI-Times sang.

Nhiều người quan tâm đến cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman là do tình trạng văn bản được viết bằng font chữ VNI-Times khi chuyển từ định dạng PDF sang DOC thì lại bị lỗi font. Việc lỗi font khiến người dùng không thể đọc hiểu được văn bản. Vì thế chuyển sang font Times New Roman là cách giải quyết đơn giản nhất. Người dùng có thể chuyển font chữ từ VNI-Times sang Times New Roman trực tuyến hoặc bằng phần mềm đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.

So sánh phông chữ VNI-Times và Times New Roman

Để phân biệt được hai font chữ VNI-Times và Times New Roman thì cần phải so sánh hai font chữ này. Về cơ bản, ban đầu mới nhìn vào thì hai font chữ này có dạng gần giống nhau. Đây cũng là điều làm nhiều người thắc mắc rằng hai font chữ này có dạng gần giống nhau sao lại cần phải chuyển đổi. Câu trả lời chính là bởi vì hai font chữ này nằm ở hai bảng mã hoàn toàn khác nhau.

Nếu VNI-Times thuộc bảng mã VNI Windows thì ngược lại, Times New Roman thuộc bảng mã Unicode. Trong trường hợp người dùng đang sử dụng bản mã Unicode nhưng lại chọn font chữ VNI-Times thì sẽ bị lỗi font, xuất hiện các ký hiệu khó hiểu.

Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman bằng phần mềm Unikey

Phần mềm Unikey là phần mềm không thể thiếu cho việc định dạng font chữ, bảng mã của máy tính. Hầu hết các máy tính đều sẽ được cài đặt phần mềm này. Hôm nay, diaoc68.vn sẽ giúp các bạn biết cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman.

Sử dụng Unikey đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman

Sử dụng phần mềm Unikey để chọn lại bảng mã là việc làm hết sức hữu ích khi muốn tìm cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman. Những bước để thực hiện việc đổi phông chữ bao gồm:

  • Chắc chắn đã cài phần mềm Unikey cho chiếc máy tính của mình và mở file văn bản. Thông thường, các máy tính sẽ được nhà cung cấp cài sẵn phần mềm tiện lợi này. Sau đó nhấn Ctrl+A để bôi đen toàn bộ văn bản. Tiếp theo chọn Ctrl+C để copy phần văn bản.
  • Nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+F6 hoặc kích chuột vào biểu tượng của ứng dụng Unikey để khởi động phần mềm này.
  • Chọn mục Công cụ, sau đó bảng mã Unicode. Tiếp theo, kích chuột vào Chuyển mã Clipboard. Nếu hiện thông báo chuyển mã thành công thì đã hoàn thành.

Các thông tin trên cửa sổ Bảng mã của Unikey Toolkit

Khi mở Unikey Toolkit thì một cửa sổ sẽ hiện ra với phần Bảng mã hiển thị phần Nguồn và Đích.
Khi mở Unikey Toolkit thì một cửa sổ sẽ hiện ra với phần Bảng mã hiển thị phần Nguồn và Đích.

Như chúng ta đã biết, để mở Unikey Toolkit, người dùng cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6. Những thông tin về bảng mã được hiển thị trên cửa sổ này gồm:

  • Nguồn: Là bảng mã mà file tài liệu,văn bản gốc của người dùng đang sử dụng.
  • Đích: Là bảng mã mà file tài liệu, văn bản mà người dùng cần đổi sang.
  • Ngoài ra, còn một số tùy chọn khác để mọi người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa font chữ cho văn bản của mình theo sở thích của bản thân hoặc theo yêu cầu.

Các thông tin trên cửa sổ Bảng mã của Unikey

Phần hiển thị quen thuộc của Unikey mỗi khi xuất hiện.
Phần hiển thị quen thuộc của Unikey mỗi khi xuất hiện.

Mỗi khi mở phần mềm Unikey, một cửa sổ sẽ hiện lên màn hình chiếc máy tính của bạn. Sau đây,  diaoc68 sẽ giới thiệu một cách chi tiết về các thông tin sẽ được hiển thị trên cửa sổ của bảng điều khiển phần mềm Unikey. Bên cạnh đó giải thích sơ lược chức năng của các thông tin này trong bảng điều khiển.

  • Bảng mã: tại đây người dùng có thể lựa chọn bảng mã muốn sử dụng. Nếu muốn sử dụng phông chữ VNI-Times thì có thể sử dụng bảng mã VNI Windows. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng phông chữ Times New Roman thì cần phải lựa chọn bảng mã Unicode.
  • Kiểu gõ: tại đây, người dùng có thể lựa chọn được kiểu gõ dấu cho văn bản. Nếu muốn sử dụng kiểu gõ kèm chữ để viết chữ có dấu thì chọn kiểu gõ Telex. Ngược lại nếu người dùng thích sử dụng gõ kèm số để viết chữ có dấu thì chọn kiểu gõ VNI.

Cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman trong các phần mềm soạn thảo văn bản như Microsoft Word,  Microsoft Excel hoặc  Microsoft PowerPoint

Đối với các phần mềm soạn thảo văn bản, việc đổi từ phông chữ VNI-Times sang Times New Roman khá cần thiết. Do đó, tất cả người dùng đều cần biết thao tác này. Đây là một thao tác cực đơn giản nên rất dễ thực hiện.

Cách đổi phông chữ này chỉ tiêu tốn của người dùng chưa đến một phút. Chỉ cần bôi đen toàn bộ văn bản đã soạn thảo bằng tổ hợp phím Ctrl+A. Tiếp theo nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+F hoặc sử dụng chuột kích vào bảng font chữ trên thanh công cụ. Cuối cùng gõ tìm phông chữ Time News Roman và ấn Enter là hoàn thành.

Xem hướng dẫn nhanh qua video dưới đây

 

Qua bài viết, https://hip-hop-music-classic.com/ đã giới thiệu cho các bạn cách đổi phông chữ VNI-Times sang Times New Roman cực đơn giản, cực nhanh. Mong rằng những thông tin được giới thiệu trong bài sẽ hữu ích đối với các bạn. Ngoài ra, nếu còn những thắc mắc về cách chuyển phông chữ hay thao tác trong các phần mềm soạn thảo thì hãy truy cập vào https://hip-hop-music-classic.com/ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *