Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi? TRẺ SƠ SINH PHÙ THẬN VÌ UỐNG NƯỚCChủ đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng trong thời gian qua. Vậy trẻ dưới 6 tháng tuổi chúng ta có cần bổ sung nước hay không?

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================

Tỉ lệ nước trong cơ thể trẻ sơ sinh chiếm khá cao 75 – 80%. Có 3 lý do không nên bổ sung nước cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi được Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt chia sẻ như sau:

🔹Thứ nhất: Khi mẹ dùng uống sữa mẹ hoặc sữa công thức hoàn toàn, hoặc dùng cả sữa mẹ lẫn sữa công thức thì lượng nước trong sữa đã đáp ứng đủ nhu cầu nên không cần bổ sung nước cho trẻ.

🔹Thứ hai: Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì việc bổ sung nước sẽ làm quá tải khả năng thanh thải của thận.

🔹Thứ ba: Khi bổ sung nước cho trẻ sẽ khiến trẻ có cảm giác no bụng, ít bú hơn từ đó trẻ dễ bị thiếu dinh dưỡng, thiếu chất.

🔶Các trường hợp ngoại lệ

🔹 Khi trẻ bú xong thì các mẹ hay cho con uống thêm 1 – 2 thìa nước để tráng miệng và tránh tình trạng tưa lưỡi thì các việc này là không cần thiết. Nếu các con bị tưa lưỡi chúng ta sẽ dùng các phương pháp tưa lưỡi, việc uống thêm nước sau bữa ăn cho trẻ là không cần thiết.

🔹 Khi trẻ bị táo bón việc bổ sung thêm nước cho trẻ cần phải được khám và chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

#cachchamsoctresosinh #trungtamsuckhoenhikhoa #tresosinhconenuongnuoc #conenchotresosinhuongnuoc #con1thangcocanuongnuoc #con2thangconenuongnuoc #trebusuangoaicophaiuongnuoc #tretaoboncophaiuongnuoc
=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/am-thuc/

7 thoughts on “Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi? TRẺ SƠ SINH PHÙ THẬN VÌ UỐNG NƯỚC

  1. [GÓC HỖ TRỢ – TƯ VẤN]

    Các mẹ có thắc mắc, cần hỗ trợ thì inbox tình trạng của con qua Page: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa để Bác sĩ trực tiếp tư vấn, hỗ trợ chi tiết cho từng bé, các mẹ nhé!

  2. Vậy trẻ 1thang tuổi uong siro vitad3+ calci roi cũng ko cần cho vài thìa nước hả a

  3. Anh ơi cho em hỏi trẻ sơ sinh đi tướt có nên cho bé uống nước vôi không vậy.

  4. E cho bé uống nước dừa luôn r ạ, bé quá nóng tiểu ra nước vàng hoe. Uống nước dừa bé mát hẳn ra.nay bé dc 2m12d

  5. Lúc trước tui cũng nghe theo khoa học và không cho con uống nước, vậy là bé tiểu ra màu hồng làm tui sợ quá trời, mẹ tui la sau không cho bé uống nước , nó nóng nó tiểu không được,tui nói người ta nói không được cho, mà thấy bé như vậy cũng sợ ,cho uống trước 6thang luôn , đưa bình cho bé tự uống nước ,bé uống như khác lâu lắm vậy, (bé khác thì bé uống thôi, békhông khác có ép nó cũng không uống),trong 3 ngày cho uống bé hết bị tiểu ra màu hồng,( lạy trời khoa học luôn 🙏)mỗi trẻ đều có thể chất khác nhau, không phải một cái khuôn dập ra mà bắt buộc chúng phải giống nhau,! (Nhưng phải chọn nước suối uy tính cho con uống, bây giờ nước ô nhiễm quá, uống phải nước bẩn là ngộ độc thiệt à 😂,)

  6. tui mún kêu thật to trời ơi ,j em dau ngu ngoc của tuj ,nghe loj cái lời phân tích ac nghiệt nầy ,no ko cho cháu tuj un nước ,,người mẹ ăn như heo thu j cung tạp.ma nghĩ sao con bu sua mặn mà ko cho un nước,nho khô khan mặt nhăn ,2trán hop vô,trên hộp so nhỏ cũng khuyết vào ,,cái khoa học j z ,,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *