Học tập và làm theo gương Bác để vượt khó vươn lên dạy tốt, học tốtTrong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03/ CT-TW của Bộ chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tạo động lực mới, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân ở Tuyên Quang. Trong phong trào học tập ấy đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu, điển hình mà với họ học tập và làm theo Bác chỉ đơn giản là học tập nghị lực sống vượt qua hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hay làm theo Bác để nỗ lực học tốt, trở thành người có ích cho xã hội.
Cô Đỗ Thị Thu Nga, giáo viên trường THPT Tháng 10, huyện Yên Sơn – Một trong những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh Tuyên Quang. Nhìn cô chắc ít ai nghĩ rằng cô đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo là suy thận. Sinh năm 1981, ngay từ những năm học THCS cô Nga đã mơ trở thành cô giáo dạy Ngữ văn. Thực hiện ước mơ ấy, cô Nga quyết tâm học và thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chuyên ngành Ngữ văn. Năm 2003, sau khi tốt nghiệp cô được phân công về công tác tại trường THPT Tháng 10, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang). Tưởng chừng hạnh phúc đang mỉm cười với cô thì năm 2009, cô Nga phát hiện mình bị suy thận. Từ đó đến nay, gần 7 năm, 1 tuần 3 lần cô phải vào viện chạy thận đều đặn.
Tiếp tục tìm hiểu về tấm gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng tôi gặp em Phạm Lâm Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Với Tùng, học tập và rèn luyện theo gương Bác Hồ chính là cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Trong 5 năm qua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Tùng đã luôn cố gắng rèn luyện bản thân, chăm chỉ học tập và đạt được những thành tích đáng nể: Năm học 2014-2015, em đoạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, giải Nhì thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, giải Nhì giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh. Năm học 2015 – 2016, em đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Toán, giải Ba kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia môn Toán, giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán…
Có thể nói, cô giáo trẻ Đỗ Thị Thu Nga và em học sinh Phạm Lâm Tùng mỗi người một hoàn cảnh và công việc khác nhau nhưng ở họ có một điểm chung là học tập và làm theo tấm gương của Bác bằng những việc làm thiết thực. Học tập và làm theo tấm gương của Bác đã giúp họ tìm được động lực vươn lên trong cuộc sống, giúp họ tìm và thực hiện được ước mơ của mình. Họ là những tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh của tỉnh Tuyên Quang./.

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/thoi-trang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *