HỦ TIẾU CHAY – Cách nấu Hủ Tiếu cho ngày Chay thơm ngon đãi Khách by Vanh KhuyenHủ tiếu Chay hay Hủ tíu chay là món ăn sáng, trưa, chiều đều được. Hủ tiếu Chay không những chỉ dành cho người ăn chay mà người ăn mặn cũng ăn được món này vì Hủ tiếu rất thơm ngon.
Cùng nấu Hủ tiếu chay cho gia đình mình thưởng thức hay đãi Khách
NGUYÊN LIỆU cho 8-10 Tô
– Củ cải trắng/Su Hào/ Su Su / Mía hoặc Hành Boa rô/ Củ Cần Tây / Cải Thảo / Kohlrüben 1500gr
– Cà rốt 200gr
– Nấm mỡ 500gr
– Nấm Đùi Gà 140gr
– Tàu Hủ Ky khô 160gr
– Mì căn khô 50gr
– Hành Boa rô 100gr
– Hủ tiếu
– Đậu hủ chiên 500gr hoặc tùy thích
– Hành, Giá, Hẹ, Chanh, Ớt, Cần tây, Xà lách… Rau Quế, Ngò Gai, Ngò rí

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Danh sách món ăn ngon ở đây:

#monchayvanhkhuyen #vanhkhuyenleyoutube #hutieuvanhkhuyen

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/meo-vat/

38 thoughts on “HỦ TIẾU CHAY – Cách nấu Hủ Tiếu cho ngày Chay thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen

 1. Hai cái củ cần tây này siêu thị VN có bán không ta? Sao mình chưa nhìn thấy bao giờ?

 2. VÌ SAO ĂN CHAY KHÔNG ĐƯỢC ĂN 5 VỊ hành , tỏi , hẹ , củ kiệu , hưng cừ ( thuốc lá , lào , trầu )?

  Đặc tính của những thứ nầy nó chứa nhiều tố chất kích thích và mùi vị cay nồng, nếu ăn nhiều thì thân thể có mùi hôi, nóng nảy và bị kích dục. Do đó, mà trong Kinh Lăng Nghiêm, quyển 8, Phật dạy:

  “ Này A Nan ! Các chúng sinh cầu Thiền định (Samadhi) không nên ăn năm món cay nồng của thế gian. Vì năm món cay nồng đó nếu ăn chín thì phát dâm, ăn sống thì sinh sân nóng giận.
  Người nào ăn năm món cay nồng ấy thì dẫu có tài giảng thuyết mười hai bộ kinh, chư Thiên mười phương đều chê bai hôi thúi và xa lánh. Ngạ quỷ nhìn người ăn mấy món đó liền kéo đến liếm môi, liếm mép họ, vì thế nên thường ở chung với ma quỷ. Phước đức của người ăn ngũ tân mỗi ngày một tiêu dần,hằng-lâu không được lợi-ích. Người ăn rau-cay đó, tu phép Tam-ma-đề, Bồ-tát, Thiên-tiên và thiện thần trong mười phương không đến ủng hộ người ấy. Đại-lực Ma-vương được phương-tiện đó, hiện ra thân Phật, đến thuyết-pháp cho người kia, chê-phá cấm-giới, tán-thán dâm-dục, nóng-giận, si-mê; đến khi mệnh-chung, tự mình người ấy làm quyến-thuộc của Ma-vương; khi hưởng-thụ phúc ma hết rồi, thì đọa vào ngục Vô-gián. A-nan, người tu đạo Bồ-đề, phải đoạn-hẳn năm thứ rau-cay; ấy gọi là tiệm-thứ tu-hành tăng-tiến thứ nhất. ”

  Kinh Phạm Võng, quyển hạ, Phật dạy: “ Là Phật tử thì không được ăn ngũ vị tân, ( năm loại gia vị tanh nồng ) là hành, hẹ, tỏi, kiệu và hưng cừ. Năm loại này nếu bỏ vào trong tất cả các thứ thực phẩm thì đều không nên ăn. Nếu cố tình ăn thì Phật tử này phạm khinh cấu tội.

  Sự làm tổn hại của ngũ huân đối với ngũ tạng

  Hành làm tổn thương thận, thận thuộc thuỷ
  Tỏi làm tổn thương tim, tim thuộc hoả
  Hẹ làm tổn thương gan, gan thuộc mộc
  Kiệu làm tổn thương tì, tì thuộc thổ
  Hưng cừ ( nén ) làm tổn thương phổi, phổi thuộc kim.

  Tác dụng của ngũ hành và ngũ tạng

  Ngũ tạng duy trì thao tác của cơ thể
  Ngũ hành cân bằng âm dương của cơ thể.

 3. Wow!!! Awesome 👍 tasty wonderful texture of creating the best Vegan rice noodles soup. Amazing presentation of the perfect recipe, yummy food, mouth watering. All hard work and dedication will be appreciated.Thanks a lot 🌷 Happy Holidays to you and your family.God bless… You are such a great chef that we always trust 👍❤😘🌷🍷🍺🍸🍹🍻🎁

 4. Bạn ơi trong đường phèn có lòng trắng trứng nên ko thể nấu chay bằng đường phèn nhé

 5. Hủ tiếu chay Vành Khuyên nấu nhìn ngon quá. Vành Khuyên có thể chia sẻ thêm món bún huế chay .

 6. Chị ơi. E cũng tìm trên siêu thị Đức mà k thấy cái bịch thịt chay Chị chỉ. Chị vui lòng chỉ Em cái tên siêu thị Chị mua nhe!! Em sẽ lục tung nó lên lun

 7. Mến chào VK! Cho mình hỏi đầu khuôn hủ tiếu VK mua ở đâu vậy? Cho mình xin link để mua với. Mình ở Canada. Cảm ơn VK nhiều!

 8. Chào vành Khuyên , mình ở ePháp và rất thường xuyên coi video của bạn rất thích và nấu những món bạn hướng dẫn . Nhưng hôm nay mạn phép cho mình hỏi 1 tí , mình muốn làm các loại chả ( chả lụa , chả cá , nem chua….) bạn cho mình xin hiệu máy để khg bị mua lầm . Cám on bạn nhiều , chúc gđình bạn sức khỏe .

 9. Món ngon quá mình sẽ nấu thử nhưng kiếm những cu do khó quá VK,,Cu ruột vàng đó gọi là củ gì vậy ,,Chúc vK vui vẻ hạnh phúc

 10. Qúa chất lượng và ngon nghê luôn chị VK ơi, e chưa thấy tô hủ tíu chay nào mà tâm đắc ngọt ngào đầy nhiệt huyết như tô hủ tíu của chị VK.
  E sẻ thực vào nhửng ngày chay cùng gd , cám ơn chị nhiều nhe

 11. Hi vk món ăn nào của vk Oanh đều làm thành công riêng món bánh bao thì không thành công Oanh làm rất nhiều lần cảm ơn vk nhiều chúc vk ngày mới vui vẻ

 12. Cảm ơn Vành Khuyên rất nhiều đã tận tâm chia sẻ với mọi người rất yêu thích món ngon mà Vành Khuyên đã làm

 13. Món này nhìn rất ngon. VK ơi chỉ làm bánh mì bretzel của Đức nhe? Cám ơn nhiều.

 14. Chao chi Vanh Khuyen em rat muon mua may lam bun giong nhu chi. Nhung,em tim khap cac ttbh o Dai Loan (Taiwan) ko thay. Khong biet chi co the giup em ko. Cam on chi nhieu.

 15. Đầy đủ chất dinh dưỡng mà nhẹ bụng nữa á c, ngon quá c ơi,mai e nấu liền lun😍😍

 16. Ngon quá c ơi, e xem video mà nuốt nước miếng ực ực, e nói thiệt á chị😋😋

 17. Chị có video làm mì quảng bằng tay ko chị,e ko có máy c,nhưng e thích ăn mì quảng với hủ tíu, hôm bữa e làm bột bánh canh làm bằng tay ngon lắm c,cảm ơn c

 18. Hu tiu chay ma nhin ngon qua di thoi !!! Rat hap dan ma con lai tot cho suc khoe . Cam on Vk nhieu lam lam luon .💗💛💙💜💚

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *