Khái niệm marketing là gì?

Marketing là gì? Vì sao lại rất quan trọng với những doanh nghiệp

Marketing là khái niệm mà tưởng nhưng là rất quen thuộc và ai có lẽ cũng đã từng nghe qua một lần. Tuy nhiên, nếu không làm việc trong ngành kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ không hiểu hiểu rõ được marketing là gì, ngành marketing là làm gì,.. Chỉ những người ai đã lăn lộn với công việc này mới thật sự hiểu rõ độ khốc liệt của ngành Marketing. Cùng VIETADS ONLINE tìm hiểu marketing là gì?

Khái niệm marketing là gì?

Theo như lời của giáo sư Philip Kotler, marketing là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học. Từ sự kết hợp này, con người được thỏa sức sáng tạo để chiều lòng mọi nhu cầu của khách hàng hay rộng hơn là thị trường. Tóm lại, mục tiêu sau cùng của marketing là giúp chủ thể nâng cao lợi nhuận.

Xem thêm: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Khái niệm marketing là gì?
Khái niệm marketing là gì?

Còn Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ thì marketing là gì? Họ định nghĩa marketing là một quá trình gồm những công việc: Sáng tạo, đánh giá và quảng cáo. Sau đó sẽ cụ thể hóa các ý tưởng thành sản phẩm cụ thể. Từ đó hình thành quá trình trao đổi, làm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng.

Có thể thấy có rất nhiều định nghĩa về Marketing là gì. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu theo theo một cách đơn giản là: Marketing giống cầu nối giữa người bán và người mua.

Vì sao marketing rất quan trọng với sự phát triển của các doanh nghiệp?

Marketing là gì? Nó chính trụ cột của sự phát triển của của tất cả các doanh nghiệp. Nếu không làm marketing không gì có thể đảm bảo doanh số bán hàng của doanh nghiệp đạt chỉ tiêu. Đương nhiên là doanh nghiệp đó rất nhanh sẽ bị đào thải. 

Marketing giúp khách hàng nắm bắt thông tin về doanh nghiệp 

Nếu doanh nghiệp không triển khai marketing, khách hàng làm sao tiếp cận được thông tin của mình. Hay tất cả hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Các chiến lược marketing chính là cầu nối để khách hàng tiếp cận được sản phẩm của doanh nghiệp.

Mở rộng cơ hội để doanh nghiệp doanh nghiệp cạnh tranh với thị trường

Thương trường là chiến trường, kinh doanh là cạnh tranh. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó để cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Nếu như họ không đưa ra được chiến lược marketing phù hợp.

Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ. Đây là lợi thế lớn để các doanh nghiệp tạo thế cân bằng nếu có chiến lược marketing xuất sắc. Bởi marketing hiệu quả không quyết định hoàn toàn bởi việc bạn đã chi ra bao nhiêu kinh phí. Thay vào đó, mấu chốt ở đây là cách bạn đưa ra và vận dụng các chiến lược tiếp thị như thế nào.

Tham khảo ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Giúp doanh nghiệp xây dựng quan hệ vững chắc, lâu dài với khách hàng

Nhờ có marketing mà mối quan hệ giữa khách và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được kết nối lâu dài hơn. Trong khía cạnh này, marketing cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Có thể hiện tại khách chưa cần sản phẩm này. Nhưng một lúc cần, họ sẽ tìm lại những sản phẩm của các thương hiệu quen thuộc.

Dễ dàng để tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Mỗi doanh nghiệp đều có những cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng khác nhau, tuy nhiên đây đều là Marketing. Đến đây, chúng ta lại có thêm một cách giải thích cho câu hỏi marketing là gì? 

Kinh doanh mà không tìm khách hàng tiềm năng thì tìm ai? Mà khách hàng tiềm năng phải tìm như thế nào? Chính sự tương tác với khách hàng nhờ có chiến lược Marketing đúng. Sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được Marketing là gì? Marketing quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Nếu bạn là người làm marketing hoặc sắp bước vào con đường này. Thì bài viết này của VIETADS ONLINE là những thông tin rất hữu ích cho công việc của bạn. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://hip-hop-music-classic.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *