Sau Thứ trưởng Lê Hải An, Tiến sĩ Bùi Quang Tín bị "rớt" lầu: họ là ai?#BùiQuangTín #LêHảiAn #rớtlầu #ViệtTân
Bài “Lại rớt lầu: Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết”
Hoàng Trường

Cách đây gần 6 tháng, vào ngày 17 tháng Mười, 2019, đã xảy ra một vụ án đầy mờ ám: Ông Lê Hải An, Thứ Trưởng Giáo Dục & Đào Tạo, đã qua đời vì “ngã từ lầu 8” tại trụ sở Bộ nơi ông An làm việc. Nay dư luận lại nghe tin: Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín, một nhân sự đang lên trong giới khoa bảng Việt Nam, đột ngột qua đời vì “ngã từ lầu 14 chung cư” tại nơi ông đến gặp một số người, vào ngày 5 tháng Tư, 2020.

Cả hai vụ án nói trên, ngẫu nhiên, giống nhau ở ba điểm: thứ nhất nạn nhân rớt từ lầu cao không rõ nguyên nhân; thứ hai cả hai nạn nhân cùng là giới khoa bảng có nhiều triển vọng tương lai; và thứ ba là đột tử ngay sau khi gặp một số người.

Trách nhiệm làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái chết của người dân thuộc về nhà nước. Nếu nhà nước không làm tròn bổn phận của mình thì không thể trách người dân nghĩ rằng hai ông Lê Hải An và Bùi Quang Tín chỉ là những nạn nhân oan mạng vì thân phận ruồi muỗi chết bởi trâu bò húc nhau để tranh giành quyền lực, đạp lên những cơ hội cải tiến, khiến đất nước ngày càng thê thảm hơn.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/tin-hot/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *