Shadowing N3 – N2 – N1 ( dịch tiếng Việt full 4k ) Giao tiếp thành thạo tiếng nhật với người bản xứBuy books at Amazon :
Để có thể nói chuẩn không cần chỉnh và tự nhiên như người Nhật không phải là điều dễ dàng, phải có sự tập luyện kiên trì nhưng nhiều mới là điều kiện cần, phương pháp mới chính là cái quyết định con đường tới đích nhanh nhất. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về Shadowing Japanese, nói như gió chỉ sau 1 thời gian ngắn luyện tập kiên trì!
I. Shadowing là gì?
Shadowing là một trong những phương pháp luyện tập để phiên dịch đồng thời mang lại nhiều hiệu quả và có hiệu quả cao đối với cả những người học ở trình độ sơ cấp. Phương pháp Shadowing rất đơn giản, đó là vừa nghe băng(đĩa CD, mp3) vừa nhắc lại một cách trung thực nhất có thể những gì mình vừa nghe được.
II. Tại sao lại là Shadowing Japanese?
Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều người học ngoại ngữ mong muốn “Tôi muốn có thể nói được!”, “Tôi muốn nói trôi chảy!”. Nhưng chúng tôi cũng thường nghe thấy lời than phiền là “Tôi hiểu nhưng không nói được”.
Cách để xóa đi khoảng cách giữa “Hiểu được (bằng đầu óc)” và “Nói được” chính là “Shadowing”. Nói cách khác, Shadowing là phương pháp luyện tập giúp người học đi từ “trình độ có thể hiểu bằng kiến thức” lên đến “trình độ có thể vận dụng”. Điều này giống hệt như việc người nắm được cách bơi trong đầu rồi xuống nước, ý thức về cách quạt tay, vẫy chân, bơi nhiều lần để cơ thể ngấm các động tác.
III. Hiệu quả của Shadowing
1. Shadowing là phương pháp luyện tập cường độ cao khác với thực tế diễn ra hàng ngày, khi bạn gần như vừa phải nghe và nói cùng lúc. Với việc lặp đi lặp lại phương pháp này hàng ngày, dù trong thời gian ngắn, phương pháp luyện tập này, người học có thể xử lý tiếng Nhật với tốc độ cao và xảy ra hiện tượng “sử dụng được” tiếng Nhật.
2. Nếu ví não người như 1 chiếc máy tính thì việc học ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật giống như việc cài đặt một phần mềm mới. Nhưng dù phần mềm có tốt đến đâu mà CPU và bộ nhớ nhỏ quá thì máy tính cũng sẽ không hoạt động trơn tru được. Không chỉ có thế, phần mềm càng phức tạp, tốc độ càng chậm. Shadowing cũng chính là một phương pháp nâng cấp khả năng của não. Xử lý được tiếng Nhật với tốc độ cao cũng mang lại hiệu quả đối với kỹ năng nghe và đọc hiểu.
3. Shadowing là hoạt động nhắc lại thành tiếng cho giống với những âm thanh trong đĩa. Lặp đi lặp lại điều này, ngữ điệu của  bạn sẽ  tốt hơn mà thậm chí bạn không nhận ra. Nếu chú ý đến ngữ điệu khi luyện tập, bạn có thể cảm nhận được hiệu quả đó sớm hơn. Và cuối cùng, dù không cần chú ý đến thì bạn cũng sẽ là chủ được ngữ điệu tiếng Nhật.
4. Nếu luyện tập Shadowing hàng ngày, từng từ vựng, mẫu câu, mẫu hội thoại tiếng Nhật sẽ được tích lũy dần trong đầu bạn. Khi những từ vựng, mẫu câu tiếng Nhật đã được tích lũy dần trong đầu bạn. Khi những từ vựng, mẫu câu tiếng Nhật đã được tích lũy đó xuất hiện trong hội thoại thực tế, nó sẽ như cò súng để từ đó việc nghe và trả lời một cách tự nhiên cứ thế phát ra trơn tru từ miệng bạn.
IV. Thời gian luyện tập Shadowing Japanese là bao nhiêu?
Tối thiểu 10 phút 1 ngày. Shadowing Japanese là luyện tập nghe nói theo phản xạ giống như tay đụng nước nóng thì giật lại, vậy nên thời gian bao nhiêu thì mình xin nói càng nhiều càng tốt. Nhưng quan trọng là ngày nào cũng phải nghe nha các bạn – 10 phút đâu nhiều lắm phải không…
V. Phương pháp luyện tập
Hãy thử nhiều phương pháp luyện tập sao cho phù hợp với trình độ và điểm yếu của mình.
Shadowing câm: Là phương pháp luyện tập nói không thành lời âm thanh nghe được mà chỉ nhẩm trong đầu. Những hội thoại có tốc độ nhanh, những mẫu câu khó, trước hết hãy thử phương pháp này.

Shadowing với nội dung: Là phương pháp luyện tập Shadowing có chú ý đến việc hiểu ý nghĩa. Khi đã luyên tập kỹ Shadowing theo nhịp điệu và có thể thực hiện tốt rồi, hãy vừa Shadowing, vừa hình dung ý nghĩa và bối cảnh. Với phương pháp này, bạn sẽ thực sự làm chủ các mẫu câu và nói được thứ tiếng Nhật phù hợp với từng ngữ cảnh.
Đọc tới đây hẳn bạn sẽ rất háo hức muốn luyện tập ngay xem nó như thế nào, có thần kỳ như vậy không phải không? Chắc chắn rồi! Chúng ta bắt đầu ngày nào nhưng trước hết tôi muốn khuyên bạn hãy thuần thục một bài rồi hãy chuyển sang bài khác nhé 😉
 
Chúc bạn Thành Công…

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/tong-hop/

48 thoughts on “Shadowing N3 – N2 – N1 ( dịch tiếng Việt full 4k ) Giao tiếp thành thạo tiếng nhật với người bản xứ

 1. Bạn nào không nghe giọng đọc kịp có thể chỉnh tốc độ đọc 0,75x (ở dấu … góc phải màn hình)

 2. 本当に楽しくて皆んな一生懸命勉強しましょう。とても役立つ どうもありがとう。

 3. Cám ơn! Video thật sự rất bổ ích cho người học tiếng nhật. Nhân tiện bạn cho mình xin file PDF của bài này được không ạ? Email: Sythuybg@gmail.com

 4. Bạn ơi có thể cho mình xin file pdf được k ạ bienthanhthuan@gmail.com
  ありがとうございます。

 5. Cho mình xin file được không ạ. Mình đang cần nó. Hoangthom2395@gmail. Com
  Làm ơn ạ

 6. Bạn ơi, cho mình xin file được không ạ. Mail: phamthuyneu@gmail.com. Cảm ơn bạn nhé.

 7. video rất hay,cảm ơn bạn, bạn có thể cho mình xin file word được ko? ngx.dieu@gmail.com

 8. Bạn ơi, bạn cho mình xin file PDF với nhé. Email: nhungtudcct@gmail.com – cám ơn bạn nhé!

 9. Cảm ơn ad, 6 năm trước mình có học cuốn này những ko hiểu rõ nghĩa lắm, lúc ấy chỉ có phiên bản tiếng Anh, nghe ko hiểu nên đâm ra chán, giờ có đây hẳn bản dịch nghĩa luôn, thật quý lắm. Mình sẽ cố gắng nghe nhiều! 😘

 10. Có thể cho mình xin file nghe đuọcw không ạ. Cảm ơn bạn nhiều huyentit110993@gmail.com

 11. Cảm ơn bạn đã làm video , có thể cho mình xin file qua gmail này k ạ bienthanhthuan@gmail.com . Cảm ơn bạn.

 12. Video này người làm dùng quá nhiều từ ngữ địa phương.
  VD ờ ha. Nè.. Bữa nọ(Bữa nọ là bữa gì? Rất khó hiểu khi dùng từ địa phương)Phut 1:11.
  phút 1:46. Rành con quá ha. Tôi còn không hiểu từ "Rành con" nghĩa là gì.
  Thực sự làm giáo án thì đừng nên sử dụng từ địa phương.. làm cho người đọc cảm thấy rất khó chịu. Và khó hiểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *