Tinh số tuần trong năm của ngày trong Excel

Hướng dẫn các bước cụ thể cực kỳ hữu ích để tính số tuần trong excel

Microsoft Excel không có một hàm cụ thể để tính toán tuần giữa các ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tính toán giá trị này bằng cách sử dụng các hàm tương ứng. Để biết cách tính số tuần trong excel. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ sau đây cùng với https://hip-hop-music-classic.com/

Làm thế nào để tính số tuần trong excel

Chức năng WEEKNUM: Tính số tuần trong năm

Chúng ta có thể sử dụng hàm WEEKNUM để nhanh chóng tính số tuần trong excel từ ngày 1 tháng 1 đến một ngày cụ thể trong cùng năm.

= WEEKNUM (“15/3/2017”)

Kết quả: 11. Công thức trả về 11 vì 11 tuần đã trôi qua kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017.

Chúng ta có thể sử dụng hàm WEEKNUM để nhanh chóng tính số tuần trong excel từ ngày 1 tháng 1 đến một ngày cụ thể trong cùng năm.
Chúng ta có thể sử dụng hàm WEEKNUM để nhanh chóng tính số tuần trong excel từ ngày 1 tháng 1 đến một ngày cụ thể trong cùng năm.

Chúng tôi cũng có thể tham chiếu đến một ô có chứa ngày tháng. Nếu ngày 15/3/2017 nằm trong ô A2, thì công thức sau sẽ trả về cùng một kết quả.

Hàm WEEKNUM tính số tuần kể từ ngày 1 tháng 1.

= WEEKNUM (“A2”)

Kết quả: 11

Hàm WEEKNUM có một đối số tùy chọn cho phép bạn chỉ định ngày trong tuần để bắt đầu. Theo mặc định, WEEKNUM bắt đầu tuần vào Chủ nhật. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thêm bất kỳ số nào sau đây vào đối số thứ hai (return_type). Hình ảnh bên dưới hiển thị số và ngày cho đối số return_type.

Theo mặc định, WEEKNUM bắt đầu tuần vào Chủ nhật. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thêm bất kỳ số nào sau đây vào đối số thứ hai (return_type)
Theo mặc định, WEEKNUM bắt đầu tuần vào Chủ nhật. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thêm bất kỳ số nào sau đây vào đối số thứ hai (return_type)

Điều quan trọng cần lưu ý là hàm chỉ tính số tuần kể từ ngày được chỉ định trong cùng năm. Nếu bạn sử dụng “3/15/2016” trong hàm WEEKNUM, kết quả sẽ là số tuần kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, là 12. Tuần bắt đầu vào Chủ nhật, vì vậy cùng một ngày có thể có kết quả là số tuần khác Từ năm này sang năm khác.

Tính số tuần giữa các ngày

Để xác định số tuần trôi qua giữa hai ngày, bạn có thể sử dụng một công thức đơn giản để tìm số ngày giữa các ngày, sau đó chia cho 7.

= (B2-A2) / 7

Thay đổi định dạng số cho số tuần WEEKNUM thành phân số. Hoặc, chúng ta có thể sử dụng một trong các hàm ROUND để ROUND UP hoặc ROUND DOWN
Thay đổi định dạng số cho số tuần WEEKNUM thành phân số. Hoặc, chúng ta có thể sử dụng một trong các hàm ROUND để ROUND UP hoặc ROUND DOWN

Công thức sẽ trả về một số thập phân. Bạn có thể thay đổi định dạng số thành Phân số để hiển thị số ngày. Thay đổi định dạng số cho số tuần WEEKNUM thành phân số. Hoặc, chúng ta có thể sử dụng một trong các hàm ROUND để ROUND UP hoặc ROUND DOWN  đến số nguyên gần nhất.

Chúng ta có thể sử dụng hàm TODAY () để trả về ngày hôm nay trong một ô.
Chúng ta có thể sử dụng hàm TODAY () để trả về ngày hôm nay trong một ô.

Công thức này cũng có thể được sử dụng để đếm ngược số tuần cho đến sinh nhật tiếp theo của bạn, kỳ nghỉ, ngày lễ, cuối quý, cuối năm, v.v. Chúng ta có thể sử dụng hàm TODAY () để trả về ngày hôm nay trong một ô. Ngày sẽ được cập nhật với ngày hiện tại mỗi khi chúng ta mở hoặc tính toán sổ làm việc.

Lý do bạn nên cài đặt Excel ngày hôm nay

Không chỉ có các hàm được thiết kế để hỗ trợ người dùng, chẳng hạn như các hàm tính số tuần trong excel. Bên cạnh đó Microsoft Office còn đi kèm với rất nhiều tiện ích.

Nhập, sắp xếp và khám phá các tập dữ liệu lớn trong các bảng tính được mở rộng đáng kể.

Làm việc với lượng lớn dữ liệu, hỗ trợ các bảng tính có thể lên đến 1 triệu hàng x 16.000 cột. Ngoài lưới lớn hơn, Excel hỗ trợ nền tảng bộ xử lý đa lõi để tính toán nhanh hơn các bảng tính có cường độ công thức.

Sử dụng công cụ lập biểu đồ được thiết kế lại hoàn toàn để truyền đạt phân tích của bạn trong các biểu đồ trông chuyên nghiệp.

Tạo biểu đồ trông chuyên nghiệp nhanh hơn với ít lần nhấp hơn bằng cách sử dụng các công cụ lập biểu đồ trong giao diện người dùng Office Fluent. Áp dụng các cải tiến hình ảnh phong phú cho biểu đồ của bạn như hiệu ứng 3D, đổ bóng mềm và độ trong suốt.

Tạo và tương tác với biểu đồ theo cùng một cách, bất kể ứng dụng bạn đang sử dụng là gì, vì công cụ biểu đồ nhất quán trong Microsoft Office Word và Microsoft Office PowerPoint.

Tận hưởng sự hỗ trợ cải tiến và mạnh mẽ để làm việc với các bảng.

Tạo, định dạng, mở rộng, lọc và tham chiếu đến các bảng trong công thức vì hỗ trợ cho các bảng đã được cải thiện rất nhiều. Khi bạn đang xem dữ liệu có trong một bảng lớn, Excel sẽ giữ các tiêu đề bảng ở chế độ xem trong khi bạn cuộn.

Tạo và làm việc với các dạng xem PivotTable tương tác một cách dễ dàng.

Dạng xem PivotTable cho phép bạn nhanh chóng định hướng lại dữ liệu của mình để giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi. Tìm câu trả lời bạn cần nhanh hơn, đồng thời tạo và sử dụng dạng xem PivotTable dễ dàng hơn bằng cách kéo các trường mà bạn muốn chúng được hiển thị.

Giúp đảm bảo bạn và tổ chức của bạn làm việc với thông tin kinh doanh mới nhất.

Ngăn chặn sự lây lan của nhiều bản sao hoặc bản sao cũ của bảng tính trong tổ chức của bạn bằng cách sử dụng Office Excel 2007 và Office SharePoint Server 2007. Kiểm soát người dùng nào có thể xem và sửa đổi bảng tính trên máy chủ bằng cách sử dụng quyền truy cập dựa trên quyền.

Giảm kích thước của bảng tính và cải thiện việc khôi phục tệp bị hỏng cùng một lúc.

Định dạng Microsoft Office Excel XML mới, được nén giúp giảm đáng kể kích thước tệp, trong khi kiến ​​trúc của chúng cung cấp một cải tiến trong việc khôi phục dữ liệu cho các tệp bị hỏng. Định dạng mới này giúp tiết kiệm đáng kể các yêu cầu về lưu trữ và băng thông, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho nhân viên CNTT.

Khi bạn đang xem dữ liệu có trong một bảng lớn, Excel sẽ giữ các tiêu đề bảng ở chế độ xem trong khi bạn cuộn.
Khi bạn đang xem dữ liệu có trong một bảng lớn, Excel sẽ giữ các tiêu đề bảng ở chế độ xem trong khi bạn cuộn.

Mở rộng các khoản đầu tư thông minh cho doanh nghiệp của bạn vì Excel cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho Dịch vụ Phân tích Microsoft SQL Server 2005.

Tận dụng tính linh hoạt và các chức năng hình khối mới để tạo báo cáo tùy chỉnh từ cơ sở dữ liệu OLAP. Bạn cũng có thể kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài dễ dàng hơn bằng cách sử dụng Thư viện Kết nối Dữ liệu.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến cách tính số tuần trong excel .Nếu bạn quan tâm đến giải pháp phần mềm cũng như các thông tin thú vị liên quan đến Microsoft Office, bạn có thể liên hệ với Hip-hop-music-classic.com  bất kỳ lúc nào để trò chuyện và nhận về những tư vấn hữu ích

7 thoughts on “Hướng dẫn các bước cụ thể cực kỳ hữu ích để tính số tuần trong excel

  1. Chào bạn Lê Huy Đức, mình làm theo hướng dẫn của bạn nhưng vẫn không thu được kết quả. Cụ thể tôi muốn chuyển 30/4/2019 thành tuần thứ mấy trong tháng đó nhưng sau khi enter nó cứ cho kết quả 18/01/1900
    . Mong bạn giúp. Cảm ơn bạn.

  2. anh cho em hỏi: nếu mình muốn tính số tuần nhưng một tuần bắt đầu từ ngày thứ 5 chứ không phải ngày chủ nhật thì tính sao hả a

  3. a ah sao e tính số tuần trong năm 08/12/2016 mà nó ra tuần 33 vậy ah, đáng lẻ là tuần 49 rồi chứ a

  4. Bạn Đức Huy Lê ơi cho mình hỏi: trong bảng chấm công số ngày đi làm trong tháng đánh dấu "x" theo hàng ngang, trong đó có cả ngày T7 và Chủ nhật mình đánh dấu là "C"&"N" trong cả 2 ô thứ 7 & chủ nhật, còn ngày nghỉ phép thì mình đánh chữ "P" vậy có thể dùng hàm nào để chỉ đếm chữ "x" và bỏ qua các ô chứa chữ "C"; "N" và "P" được không? mình xin cảm ơn!bạn có thể hướng dẫn mình qua mail: thaonhu2008@gmail.com xin chân thành cảm ơn!

  5. Cảm Ơn Đức Huy Lê rất nhiều! Bạn làm việc không mệt mỏi. Bài giảng trực quan ngắn gọn thật dễ hiểu. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thầy Giáo của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *