Một số phần mềm kiểm tra hoạt động của ổ cứng tốt nhất

Top 7 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng SSD, HDD tốt nhất

Chắc hẳn, mỗi chúng ta đều đã không ít lần phải đau đầu khi tìm cách kiểm tra tốc độ đọc , ghi cũng như hiệu năng của ổ cứng SSD, HDD. Bởi lẽ hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều các phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa có được cho mình một giải pháp tối ưu thì hãy tham khảo top 7 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng tốt nhất dưới đây.

Một số phần mềm kiểm tra hoạt động của ổ cứng tốt nhất
Một số phần mềm kiểm tra hoạt động của ổ cứng tốt nhất

Phần mềm CrystalDiskMark

 • Nhà phát hành: Crystal Dew World.
 • Dung lượng: 5,8 MB.
 • Nền tảng hoạt động: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10.

CrystalDiskMark được đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất để kiểm tra hiệu năng của các loại ổ cứng máy tính hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi trội như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, kết quả test nhanh cùng giao diện đơn giản với đầy đủ các thông số cần thiết, CrystalDiskMark sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là phần mềm này chỉ có thể hoạt động trên nền tảng Windows thôi nhé.

AS SSD Benchmark – phần mềm kiểm tra hiệu quả

Thông tin cơ bản:

 • Nhà phát hành: Alex Schepeljanski.
 • Dung lượng: 260 KB.
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows 2000/XP/Vista/7/8/10

Phần mềm AS SSD Benchmark được thiết kế với một số bài test cụ thể, qua đó xác định tốc độ đọc, ghi của ổ cứng một cách chính xác nhất. Nhắc đến AS SSD Benchmark, người ta sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm kiểm tra ổ cứng với nhiều ưu điểm như:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng, thuận lợi.
 • Phần mềm cho phép so sánh các chức năng khác nhau của ổ cứng.
 • Đặc biệt, phần mềm AS SSD Benchmark hỗ trợ kiểm tra tốc độ sao chép dữ liệu hiệu quả.
 • Cho kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, cũng giống như CrystalDiskMark, phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng AS SSD chỉ hỗ trợ hoạt động trên nền tảng Windows. Với các nền tảng khác, bạn bắt buộc phải tìm đến các phần mềm tương thích khác.

Phần mềm HD Tune và phần mềm ATTO Disk Benchmark

Khi nói đến các phần mềm kiểm tra hiệu năng của ổ cứng HDD, SSD tốt nhất hiện nay, chúng ta không thể nào bỏ qua những cái tên lớn như HD Tune hay ATTO Disk Benchmark.

 • HD Tune là sản phẩm phần mềm được phát hành bởi EFD Software. Không chỉ giúp kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ mà HD Tune còn giúp người đọc kiểm tra một cách chi tiết độ bền và phát hiện lỗi của ổ cứng trong thời gian ngắn. Đây cũng chính là lý do phần mềm này được nhiều người yêu thích và lựa chọn.
 • Cùng hoạt động trên nền tảng Windows nhưng ATTO Disk Benchmark của ATTO Technology Inc nhanh chóng chiếm trọn niềm tin của khách hàng trên toàn thế giới. Cho đến hiện nay, ATTO Disk Benchmark vẫn luôn được đánh giá cao nhờ khả năng kiểm tra nhiều loại ổ cứng khác nhau, từ SSD, HDD đến HBA hay RAID.

Các phần mềm trên nền tảng macOS

Bên cạnh những phần mềm dành cho Windows nói trên, bạn cũng có thể lựa chọn kiểm tra hiệu năng của ổ cứng trên macOS qua một số ứng dụng sau:

 • HD Speed for Mac: Cũng giống như HD Tune, HD Speed for Mac hỗ trợ phát hiện lỗi của ổ cứng trong quá trình test tốc độ. Đây được xem là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm đến từ Unscale.
 • Blackmagic Disk Speed Test: Là sản phẩm của Blackmagic Design Inc, phần mềm Blackmagic Disk Speed Test được người dùng yêu thích nhờ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Không chỉ vậy, phần mềm trên còn cho kết quả chính xác và cực kỳ nhanh chóng trên nền tảng macOS.
 • Ngoài ra, Amorphous DiskMark của Katsura Shareware cũng là một trong những phần mềm chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là một số phần mềm kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ cứng SSD, HDD tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị chính hàng với giá tốt, đừng quên truy cập website https://hoanghapc.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Ổ cứng SSD Giá Rẻ Nhất Thị Trường, Uy Tín, Chất Lượng Từ Nhiều Thương Hiệu Lớn, Hỗ Trợ Khởi Động, Mở File, Ứng Dụng Chỉ Trong Nháy Mắt: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Xem thêm các tin tức khác tại https://hip-hop-music-classic.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *