Viêm tai giữa có gây thủng màng nhĩ không?Viêm tai giữa thủng màng nhĩ là giai đoạn biến chứng của viêm tai giữa khi không được phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bệnh viêm tai giữa còn có thể khiến người bệnh bị liệt mặt, viêm tai xương chũm , thậm chí là viêm màng não, áp xe não….

Bệnh viêm tai giữa chia thành 3 thể lâm sàng sau: Viêm tai giữa ứ dịch, viêm tai giữa cấp mủ, viêm tai giữa cấp hoại tử. Người bệnh viêm tai giữa sẽ thường xuyên bị đau nhức tai, ù tai, cảm thấy khó chịu trong tai và mệt mỏi, giảm thính lực… Trong trường hợp tai xuất hiện mủ và mủ do viêm tai giữa không được xử lý sẽ gây ra tình trạng viêm tai giữa thủng màng nhĩ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nghe, nói.

Người bệnh bị viêm tai giữa mãn tính thủng nhĩ sẽ xuất hiện triệu chứng chảy mủ tai, nghe kém, khi soi tai sẽ thấy màng nhĩ bị thủng, hòm nhĩ ứ dịch, mô hạt bị viêm, polyp hòm nhĩ. Trường hợp này cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh uống hoặc loại nhỏ tai, đồng thời vệ sinh tai đúng cách để khống chế mô hạt viêm, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật vá nhĩ giúp ngăn cản sự xâm nhập vi trùng vào hòm nhĩ và phục hồi sức nghe.

Bệnh viêm tai giữa rất dễ biến chứng thành viêm tai giữa thủng màng nhĩ nên người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, ngay khi có biểu hiện bệnh thì cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp, ngăn ngừa biến chứng xảy ra.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/am-thuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *