YÊU KIỀU | Truyện Kiều phiên bản hoạt hình – Tập 03/3 – DeeDee Animation StudioLink tập 1:
Link tập 2:
Web: www.deedeestudio.net
Fanpage: www.fb.com/deedeeteam

Tại sao Kiều lại được gọi là hoa khôi?
Thúc sinh có phải là người bất tài và hèn nhát?
Từ Hải thực sự lợi hại cỡ nào?
Phận kỹ nữ của Kiều có thực sự thấp hèn như người ta vẫn nghĩ?

Chưa cần nói đến trình độ thơ Nôm trác tuyệt của đại thi hào Nguyễn Du (rap god ever), chỉ cần dựa vào các tình tiết vô cùng drama, nói về một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà… mà vẫn bất hạnh, thì rất hiếm các tiểu thuyết ngôn tình hay phim Hàn Xẻng nào có thể sánh nổi.

Tuy nhiên, 3254 câu thơ của Truyện Kiều là một post “Quá dài, ngại đọc” với các vận động viên lướt sóng facebook, nhất là khi những điển tích, điển cố Trung Hoa dày đặc thuở xưa đã trở nên không còn thân thuộc với khán giả Việt Nam hiện tại.

Vì vây, nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về Truyện Kiều, và cũng nhân dịp 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du, DeeDee Studio đã tóm lược Truyện Kiều thành một mini series Yêu Kiều gồm 3 tập, với mong muốn đem lại cho khán giả một cái nhìn rõ ràng hơn về Đoạn trường tân thanh, cũng như về thời đại mà Thuý Kiều đã sống.

Xin mời các bạn đón xem tập 3.

#deedeestudio #yeukieu #animation #kieuphienbanhoathinh #nguyendu #quangthang

DeeDee Animation Studio
www.deedeestudio.net
contact@deedeestudio.net

Nguồn: https://hip-hop-music-classic.com

Xem thêm bài viết khác: https://hip-hop-music-classic.com/tin-hot/

44 thoughts on “YÊU KIỀU | Truyện Kiều phiên bản hoạt hình – Tập 03/3 – DeeDee Animation Studio

 1. Mình là GV Ngữ văn bậc THPT. Rất hoan nghênh Dee Dee đã bỏ nhiều tâm tư, công sức tìm hiểu cho ra video về câu chuyện của Kiều với góc nhìn khác thế này, mình cũng đã dùng video để thêm vào bài giảng của mình cho HS thêm sinh động. Tuy nhiên, trước khi cho HS xem bao giờ mình cũng phải nhắn nhủ điều này với HS và cũng là điều mình muốn nhắn tới Dee Dee: mình thấy góc nhìn hài hước trong cả 3 video của các bạn hoàn toàn không có vấn đề gì, ngay cả việc dùng từ ngữ hay biến tấu hình tượng nhân vật cũng rất hài hước và sinh động (có thể do là GV trẻ nên mình dễ tính và thậm chí thấy rất thích). Nhưng mặt khác, Kiều ở đây chưa phải Kiều của cụ Nguyễn Du, nên gắn tiêu đề "Truyện Kiều phiên bản hoạt hình" như vậy chưa phù hợp. Thứ nhất gây nhầm lẫn cho những người không thuộc chuyên ngành văn học và đặc biệt là với HS – thế hệ còn non trẻ, chưa hiểu biết nhiều sẽ hiểu lầm rằng đây là bản tóm tắt của "Truyện Kiều" – Nguyễn Du, hoặc có thể ban đầu chính ekip các bạn nhận định như vậy thì mình không rõ. Thứ hai, không chỉ dừng lại ở 1 dòng tiêu đề, ngay phần chú thích dưới video vẫn nhắc tới Truyện thơ Nôm "Truyện Kiều" là không thích hợp vì ở đây mình thấy các bạn nhìn theo góc độ tìm hiểu bối cảnh lịch sử của TQ trong "Kim – Vân – Kiều truyện", Thanh Tâm Tài Nhân muốn phản ánh bối cảnh XH TQ, tâm tư tình cảm, mong muốn của người TQ. Còn cụ Nguyễn Du, tuy cùng gốc Á Đông, mượn nhân vật và cốt truyện của họ nhưng cụ không "dịch thuật', cũng không hề diễn Nôm lại mà sáng tạo nghệ thuật trở thành một tác phẩm hoàn toàn khác, phản ánh những giá trị hoàn toàn khác với tác phẩm của Thanh Tâm Tài Nhân. Nội dung nhìn theo góc độ lịch sử TQ nhưng thuyết minh trích thơ cụ Nguyễn Du, tiêu đề và chú thích lại hướng đến tác phẩm VN, vậy là giữa nội dung và tiêu đề, chú thích nội dung không có sự tương hợp. Đừng nghĩ việc dừng lại ở vài chữ trong dòng tiêu đề hay chú thích là 1 việc nhỏ, hệ lụy của nó khiến mình quan ngại là sẽ có đến ít nhất 1 nửa số lượt xem kia sẽ hiểu sai toàn bộ giá trị tác phẩm. Thực sự mong Dee Dee xem xét ý kiến của mình để thay đổi tiêu đề cũng như chú thích. Phải chi mà ngay trong nội dung video các bạn có thể thêm được phần bối cảnh XH của VN và cuộc đời Nguyễn Du trong 10 năm gió bụi lưu lạc để so sánh với phần lịch sử TQ các bạn tìm hiểu đc ở trên thì ắt hẳn sẽ không gây ra nhầm lẫn. Mình không biết biên tập và giám chế nội dung của các bạn có thuộc chuyên ngành của mình không, ý kiến của họ thế nào sau khi đọc comment này nhưng mình vẫn tôn trọng, không hề có ý định đả kích các bạn, đây là ý kiến mang tính chất xây dựng tích cực. Cảm ơn vì đã đọc hết.

 2. 1:58 TRỜI ĐẤT QUỶ THẦN ÔNG NỘI MẸ HỘT DỊT LỘN ƠI !!!!
  MA VŨ SONG KIẾM, WARMOG, GIÁP TÂM LINH, KHIÊN BĂNG, PHONG THẦN KIẾM, VÔ CỰC KIẾM !!!!!
  I'M IN LOVE !!!

 3. bo 3 tap phim qua dinh kout, Long tieng va design qua khung, nhac cuoi phim hay qua, add share anh em thuong thuc voi a.

 4. 2:03 :))) nên ý kiến riot làm tướng tên Từ Hải này :))) build đồ khét quá, solo ăn chắc yasuo

 5. cũng cần phân biệt sự khác nhau của Kiều ( người thật) – Kiều ( bản Thanh Tâm) – Kiều ( Nguyễn Du) và tương tự với Từ Hải. Vì tuy cùng dựa trên 1 chuyện có thật, mỗi ông tác giả đều tự chém gió bóp méo khác nhau, nên câu chuyện thực ra ko đồng nhất. Tất nhiên đây là clip thuần tuý giải trí nên ko thể nghiêm túc và hàn lâm được, nhưng do trộn cả 3 Kiều làm 1 nên thế nào cũng sẽ khiến người xem hiểu nhầm.

  VD như tôi nói vụ Kiều thuyết hàng Từ Hải:
  – Kiều thật ngoài đời: ghét Từ Hải, vì ông này kéo quân cướp bóc, bắt Kiều làm vợ – khi Kiều đã tự trốn khỏi lầu xanh và đang sống yên ổn.
  – Kiều ( Thanh Tâm): xem Hải là ân nhân, nhưng bất đồng với sự tàn ác của quân Từ Hải. Thuyết Hải hàng vì tin vào triều đình, cũng để dân chúng và cả bản thân mình được sống yên ổn.
  – Kiều ( Nguyễn Du): xem Hải là ân nhân, hoàn toàn ủng hộ Từ Hải. Thuyết Hải hàng vì tham tiền, khờ khạo và muốn sống yên ổn.

  * Chi tiết Kiều xiêu lòng vì vàng bạc của Hồ Tôn Hiến là do Nguyễn Du tự sáng tác ra, ko có trong nguyên tác. Nó cho thấy sự duy cảm của Nguyễn Du. Nếu đụng tới idol Từ Hải thì ông bất chấp, kể cả bôi nhọ luôn nữ9 để giữ thể diện cho Từ Hải. Tất cả chi tiết về sự tàn ác của Từ Hải đều bị Nguyễn Du xoá sạch.

 6. cũng khá đúng. Nhưng mà phải nói rõ là thực ra chính sách của Gia Tĩnh ko chỉ cấm hải thương. Nó cấm tất cả hoạt động kinh tế trên biển nói chung, kể cả chài lưới. Hậu quả là một bộ phận rất lớn dân chúng bị ép đi làm cướp biển, chứ ko chỉ có phú thương.

  Còn trong thực tế, Kiều tự trốn ra khỏi lầu xanh, đang sống yên lành thì Hải kéo quân qua cướp bóc, bắt luôn về làm vợ. Kiều trong thực tế ko ưa Hải nên mới theo quân triều đình thuyết Hải đầu hàng.

 7. Tɾờĭ ¢òη để ¢ó ɦôм ηαү 
  tαη ʂươηɠ đầυ ηɠõ 
  ʋéη мâү ɠĭữα тɾờĭ

 8. Trên đời 3 thứ cần nghĩ lại
  Quá khứ, hiện tại và tương lai
  Việc trong quá khứ làm sai
  Hiện tại khổ cực, tương lai khóc dài.

  Đời kiều khổ ải là do ai
  Cầm kỳ thi họa kiều đủ tài
  Cớ sao phận bạc, đeo mãi
  Lại để nàng kiều mãi khóc bi ai.

  Đắng cay cho một kiếp con người
  Ma sờ, quỷ mó, miệng gượng cười
  Hoa xinh đặt kế miệng lười
  Một phần hương sắc, chín phần tả tơi

 9. Một video cực kỳ xuất sắc về nội dung lẫn hình ảnh thé này mà view chỉ hơn trăm nghìn, trong khi các vlog nhảm nhí nhan nhản thì lại triệu view, thật, dân trí VN chẳng bao giờ cao lên nổi là vậy.

 10. ad cho hỏi truyện của Việt Nam! mà sao thời thế của tq za…. mà con ngựa bà thuý kiều chết mẹ cho rồi hàng hàng cái mã cha nó hại ck hại con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *